PEUGEOT_2008_1906PC_129_0
PEUGEOT_2008_1906PC_129_0

New PEUGEOT 2008

NEW PEUGEOT 2008 SUV
NEW PEUGEOT 2008 SUV

SUV เพื่ออนาคตที่แท้จริง

peugeot-2008-suv-technology.739824.43

เปอโยต์ 2008 SUV ใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีแห่งอนาคต ระบบช่วยการขับขี่อัจฉริยะ และระบบรักษาความปลอดภัยล่าสุด ให้คุณมีสมาธิกับสิ่งที่สําคัญที่สุด – นั่นคือการเพลิดเพลินกับการขับขี่

peugeot-2008-suv-technology-visio-park

กล้องช่วยถอยจอด VISIOPARK 180°

 

Visio Park 1

 

กล้องด้านหลังมาพร้อมกับการปรับมุมมองที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมมองแบบกริด, มุมมองแบบ 180° ที่ช่วยให้การถอยหลังออกจากพื้นที่ต่างๆเป็นไปอย่างง่ายดาย พร้อมทั้งยังมีมุมมองแบบมองจากด้านบน ที่ช่วยให้ถอยได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อต้องถอยหลังใกล้สิ่งกีดขวาง นอกจากนี้เปอโยต์ 2008 ใหม่ ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กะระยะจากด้านหน้ารถอีกด้วย

 peugeot-2008-suv-technology-active-blind-spot-monitoring.730070.63

ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา

 

ด้วยเซ็นเซอร์อัลตราซาวนด์ด้านข้างตัวรถ ส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่นอกขอบเขตการมองเห็นของผู้ขับขี่ ทำงานคู่กับกล้องซึ่งติดตั้งบนกระจกหน้ารถ สัญลักษณ์ไฟ LED บนกระจกมองข้างทั้งสอง เพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่ ว่ามีรถยนต์ รถบรรทุก รถมอเตอร์ไซด์ หรือแม้แต่จักรยานในจุดมุมอับที่คุณมองไม่เห็น ระบบจะทํางานเมื่อขับแซงรถที่วิ่งช้ากว่า หรือเมื่อถูกแซงโดยรถที่วิ่งเร็วกว่า นอกจากนั้นระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Active Blind Spot Monitoring) ยังทำงานควบคู่กับระบบช่วยควบคุมการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยรักษาตําแหน่งเลน (Lane Positioning Assist) โดยพวงมาลัยจะพยายามพารถกลับเข้าเลนอัตโนมัติ หากตรวจพบว่ารถกำลังข้ามเส้นประบนถนน แม้ว่าจะเปิดไฟเลี้ยวอยู่ ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงการชนกับสิ่งกีดขวางที่อยู่ในจุดมุมอับสายตาของผู้ขับขี่

peugeot-2008-suv-technology-lane-keeping-assist.63

ระบบช่วยรักษาเลน (Lane Keeping Assist)

 

ด้วยกล้องที่ติดตั้งบนกระจกหน้ารถของ เปอโยต์ 2008 ใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีการรักษาเลนขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น:

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (Active Lane Keeping Assistance) + ระบบตรวจจับขอบถนนหรือไหล่ทาง ซึ่งจะตรวจสอบสัญลักษณ์และเส้นแบ่งเลนบนพื้นถนน หากตรวจพบการเบี่ยงข้ามเลน ผู้ขับขี่จะได้รับการแจ้งเตือนด้วยสัญลักษณ์ กระพริบบนแผงหน้าปัดดิจิตอล  นอกจากนั้นหากรถตรวจจับได้ว่ามีความเสี่ยงของการวิ่งข้ามเลน จากเส้นแบ่งเลนที่ตรวจพบบนพื้นถนนโดยไม่ได้ตั้งใจ พวงมาลัยจะค่อยๆ ดึงกลับ เพื่อให้รถกลับมาอยู่ในเลนเดิม โดยระบบจะทำงานเมื่อรถวิ่งด้วยความเร็วมากกว่า 64 กม. / ชม. และยิ่งอุ่นใจมากขึ้น จากระบบตรวจจับไหล่ทางที่จะทำงานตลอดเวลา ช่วยลดโอกาสที่รถจะวิ่งออกจากถนน และทำให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆได้

575x354-safety-brake.644153.63

ระบบเบรกฉุกเฉิน (ACTIVE SAFETY BRAKE)

 

ระบบเบรกอัตโนมัติอัจฉริยะพร้อมการตรวจจับคนเดิน ระบบถูกออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงการชนหรือจํากัดความรุนแรงจากอุบัติเหตุโดยการเบรกฉุกเฉิน ขั้นแรกระบบจะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ หากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนองอย่างรวดเร็วพอ ตัวรถจะทำการเบรกโดยอัตโนมัติ  ผ่านการคำนวณจากกล้องมัลติฟังก์ชั่นที่อยู่ด้านบนของกระจกหน้ารถ ซึ่งสามารถรตรวจจับสิ่งกีดขวางบนท้องถนนได้อย่างแม่นยำ

เครื่องยนต์

/image/86/5/puretech-engine.784865.jpg

เครื่องยนต์เบนซิน PURETECH

เปอโยต์ 2008 ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน PureTech รุ่นล่าสุด ที่ให้อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น เพิ่มความสุขในการขับขี่และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ PureTech ของเปอโยต์ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการขับขี่ด้วยสมรรถนะระดับสูง แม้จะเป็นเครื่องขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ลดทอนประสิทธิภาพหรือความทนทาน ยิ่งเมื่อจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่เป็นที่ทั้งมีประสิทธิภาพดีและช่วยประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ PureTech ขนาด 1.2 ลิตร ได้รับรางวัลด้านการจัดการพลังงานและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง มาพร้อมด้วยแรงม้า 130 hp ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณ และเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในเครื่องยนต์ระดับเดียวกัน

เกียร์อัตโนมัติ EAT 6

/image/04/9/caja-de-cambios-automatica-eat6-flexibilidad.508049.jpg

ระบบเกียร์อัตโนมัติ EAT 6 (Efficient Automatic Transmission 6) มีความล้ำสมัย ผสานกับความเพลิดเพลินในการขับขี่และเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านสิ่งแวดล้อม

ระบบเกียร์อัตโนมัติ EAT 6 ได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกับ Aisin AW ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเกียร์ซึ่งระบบเกียร์อัตโนมัติ EAT 6 นี้เป็นการเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วและง่ายดายด้วยเทคโนโลยี Quickshift ซึ่งช่วยให้การควบคุมการขับขี่และเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากขึ้นในทุกสภาวะ