NEW PEUGEOT 3008 SUV

เครื่องยนต์

engine

เบื้องหลังแห่งพลังที่แน่วแน่และขีดสุดของแรงขับเคลื่อนของเปอโยต์ 3008 SUV คือเครื่องยนต์ THP ขนาด 1.6 ลิตรที่เป็นเจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมมากมาย ต้นกำเนิดแห่งขุมพลังที่ผสานระบบฉีดเชื้อเพลิงแรงดันสูงแบบไดเร็คอินเจคชั่น
เข้ากับคู่หูความแรงอย่างเทคโนโลยีเทอร์โบชาร์จเจอร์สุดล้ำหน้า

ระบบที่โดดเด่นรอบด้านมาพร้อมกับประสิทธิภาพเกินพิกัดอัดแน่นด้วยสมรรถนะเหนือชั้นที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้เหนือใคร

เครื่องยนต์ THP 1.6 ลิตรคือหัวใจสำคัญในการปลุกชีวิตให้เปอโยต์ 3008 SUV พร้อมขับเคลื่อนไปกับคุณ เครื่องยนต์ที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบวิศวกรรม และการผสานความเหนือชั้นของระบบฉีดเชื้อเพลิงแรงดันสูงแบบไดเร็คอินเจคชั่นเข้ากับเทคโนโลยีเทอร์โบ ชาร์จเจอร์สุดล้ำหน้า

แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตรที่ 1400 รอบต่อนาที ให้คุณมั่นใจในระดับการตอบสนองที่รวดเร็วดังใจ เร่งกำลังสูงสุด 167 แรงม้า (PS) ได้แบบสบายๆ ตลอดเส้นทางจนถึงลิมิทที่ 206 กม./ชม. ให้คุณขับเคลื่อนด้วยสมรรถนะแรงเกินพิกัด แต่กินน้ำมันน้อยเกินคาดเพียง 6.5 ลิตรต่อ 100 กม. เท่านั้น

ระบบสะท้อนหน้าจอ MIRROR SCREEN®

new-3008-suv-mirror-screen

ระบบควบคุมการสะท้อนหน้าจอสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับบริการเพื่อเริ่มการใช้งานฟังก์ชั่นหลักๆ จากตัวเครื่องโทรศัพท์ เมื่อจับคู่อุปกรณ์เรียบร้อย ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ใช้งานได้จะปรากฏบนหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ระบบสะท้อนหน้าจอ Peugeot Mirror Screen® ใช้กับระบบต่างๆ ดังต่อไปนี้ 

  • Apple CarPlay® เพียงเสียบสาย USB เข้ากับตัวรถเพื่อเชื่อมต่อ iPhone* ของคุณ ก็สามารถโทรออก รับ-ส่งข้อความ ฟังเพลง และสอบถามเส้นทางได้แล้ว โดยจะควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ผ่านหน้าจอระบบสัมผัส หรือระบบส่งงานด่วยเสียง Siri ก็ได้
  • Mirror Link® มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ใกล้เคียงกับ CarPlay® โดย Mirror Link® จะช่วยให้คุณจับคู่กับโทรศัพท์แอนดอรยด์รุ่นที่รองรับบริการเพื่อเริ่มการใช้งานแอพนำทาง ฟังเพลง และโทรศัพท์ได้อย่างไร้รอยต่อ

กล้องมองหลัง 180 องศา

กล้องท้ายรถเชื่อมต่อกับจอสีระบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว เพิ่มความสามารถของการมองเห็นในขณะถอยหลัง พร้อมตัวเลือกมุมมองหลายระดับ ครอบคลุมทุกองศาจนคุณไม่ต้องหันไปมองด้วยตัวเอง

  • มุมมองระบบกริดด้านหลัง (Rear Grid View) คือมุมมองที่แสดงระยะปลอดสิ่งกีดขวางด้านท้ายรถ ที่แสดงผลคู่กับเส้นตารางกริดที่จัดวางตำแหน่งการหมุนของพวงมาลัย พร้อมแสดงแกนของระยะห่างจากกันชนท้ายในระยะหนึ่งถึงสองเมตรตามลำดับ
  • มุมมอง 180° (180° View) จะแบ่งหน้าจอออกเป็นสามโซน แสดงระยะปลอดสิ่งกีดขวางจากด้านข้าง ช่วยให้ถอยหลังออกจากช่องจอดรถได้อย่างปลอดภัย
  • มุมมองด้านบน (Overhead View) กล้องจะบันทึกภาพรอบตัวรถเพื่อแสดงมุมมองท้ายรถส่วนบนในสภาพที่เป็นปัจจุบัน ช่วยให้ควบคุมทิศทางของรถได้ง่ายขึ้นเมื่ออยู่รายล้อมด้วยสิ่งกีดขวาง

เทคโนโลยีไฟ LED

new-3008-suv-led-technology
peugeot_3008_galerie-6

เปอโยต์ 3008 SUV โฉมใหม่ พร้อมนำทางด้วยแสงสว่างจากโคมไฟหน้าทรงสวยตัดด้วยขอบดำชุบโครเมียมที่สะท้อนภาพลักษณ์สวยสง่าแฝงไปด้วยความนุ่มนวลสไตล์เอสยูวีของคนรุ่นใหม่ได้อย่างชัดเจน ชุดไฟหน้านี้มาพร้อมกับระบบไฟ LED ส่องสว่างในช่วงกลางวัน และตัวตัดแสงสะท้อนเพื่อให้ไฟหน้าส่องสว่างได้เต็มศักยภาพของ LED

ไฟท้าย LED 3 มิติ สไตล์กรงเล็บสิงโต พร้อมตอบสนองฉับไว โดยชุดไฟประเภทนี้มองเห็นได้ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน ส่องนำทางให้เปอโยต์ 3008 SUV โฉมใหม่ ขับเคลื่อนไปพร้อมกับเอกลักษณ์ที่ทรงพลัง สะกดทุกสายตาของเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน

ข้อดีของเทคโนโลยี LED

  • ผู้ขับขี่จะใช้พลังงานน้อยกว่าในการใช้ไฟในการส่องทาง ซึ่งประหยัดพลังงานกว่าหลอดฮาโลเจน 50% และประหยัดกว่าหลอดซีนอน 35%
  • ไฟสีขาวชัดจะช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นช่วงกลางคืน ประสิทธิภาพในการส่องสว่างใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติในช่วงกลางวัน ลดการเพ่งจนดวงตาอ่อนล้าของผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยในขณะเดินทาง
  • ไม่มีช่วงอุ่นเครื่อง พร้อมส่องสว่างเต็มประสิทธิภาพทันที เมื่อเทียบกับชุดไฟที่ใช้เทคโนโลยีฮาโลเจนแบบเก่า
  • เทคโนโลยี LED จะมีระยะเวลาการใช้งานตลอดชั่วอายุของรถ เมื่อเทียบกับชุดไฟที่ใช้เทคโนโลยีฮาโลเจนที่มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า