NEW PEUGEOT 5008 SUV

เครื่องยนต์และระบบเกียร์

peugeot-5008-2016-182-fr

เสริมอำนาจในการควบคุม

peugeot-5008-2016-131-fr

ระบบความปลอดภัย

peugeot-5008-2016-138-fr

เครื่องยนต์และระบบเกียร์

peugeot-5008-suv-technology-05
peugeot-5008-suv-technology-06

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบแรงดันสูง (THP)

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ THP 167 แรงม้า (PS) คือต้นกำเนิดแห่งขุมพลังที่พร้อมอัดฉีดแรงบิดในระดับสูงสุด (240 นิวตันเมตรที่ 1400 รอบต่อนาที) แม้จะอยู่ในเกียร์ต่ำ ระบบที่ผสานพลังในการเร่งและผ่อนความเร็วได้อย่างไร้ที่ติ โดยขุมพลัง 167 แรงม้า (PS) พร้อมเร่งกำลังแรงได้อย่างที่ใจคุณต้องการ นี่คือนิยามของขุมพลังเหนือชั้นที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของสมรรถนะ และความสนุกในการขับขี่ ทั้งยังสิ้นเปลืองน้ำมัน และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลงอีกด้วย 

ระบบเกียร์อัตโนมัติประหยัดพลังงาน

ระบบเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำหน้าและความสามารถในการประหยัดน้ำมัน ให้คุณขับเคลื่อนสู่จุดหมายได้อย่างเหนือระดับ โดยเทคโนโลยี QuickShift และระบบควบคุมเกียร์อัตโนมัติรูปแบบใหม่ จะช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่นไม่มีกระตุก ช่วยผ่อนแรงให้คุณได้อย่างเต็มที่ ส่วนโหมดสปอร์ต (Sport) ก็พร้อมตอบสนองถึงใจ เร่งสมรรถนะได้แรงเดือดถึงขีดสุด

เสริมอำนาจในการควบคุม

peugeot-5008-2016-198-fr
peugeot-5008-2016-078-fr

ระบบช่วยการขับขี่ ADVANCED GRIP CONTROL®

สำหรับผู้ที่เสพติดการผจญภัย เปอโยต์ 5008 SUV ใหม่ พร้อมบุกตะลุยไปกับคุณในทุกที่ด้วยระบบช่วยการขับขี่ Advanced Grip Control® เพียงผลักล้อสวิตช์บนแผงควบคุมกลาง โหมดยึดเกาะ (Grip) ก็พร้อมเข้าประจำการและตอบรับกับสภาพถนนสุดหินได้อย่างอยู่หมัด โดยสามารถเลือกค่าแยกย่อยไปตามสภาพถนนได้อีก 5 ระดับ ไม่ว่าจะต้องลุยโคลน ปีนทราย หรือไต่หิมะก็เอาอยู่ ระบบช่วยการขับขี่ Advanced Grip Control® คือทางเลือกที่ลงตัวกว่าเมื่อเทียบกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบเดิมที่มักจะทำให้รถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและกินน้ำมันมากขึ้น โดยระบบนี้จะทำงานสอดประสานไปกับล้อโคลนและหิมะขนาด 18 นิ้ว เพื่อช่วยควบคุมรถในพื้นที่ที่มีการยึดเกาะต่ำ

ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน

หยิบยกข้อดีของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อมาประยุกต์ใช้และพัฒนาเป็นระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Assist Descent Control) องค์ประกอบสำคัญของระบบช่วยการขับขี่* Advanced Grip Control® ในขณะไต่ลงทางลาดที่มีระดับความชันสูงกว่า 5% ด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม. ระบบจะเริ่มทำงานเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลื่นไถล โดยระบบจะเข้าควบคุมความเร็วและระบบเบรกตลอดระยะทางที่ขับลงทางลาดชัน

ฟีเจอร์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Assist Descent Control) คือฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง “โหมดคลัตช์ (Clutch Mode)” เลือกใช้ฟังก์ชั่นนี้ในขณะลงทางลาดที่มีความชันสูงมากๆ เพื่อให้ระบบเข้าควบคุมความเร็วให้อยู่ที่ 3 กม./ชม. เพื่อบังคับรถให้ค่อยๆ ไต่ไล่ระดับลงจากทางลาดชันสูงได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยไร้กังวล

ระบบความปลอดภัย

พร้อมเคียงข้างระวังภัยให้คุณเสมอ

peugeot-5008-2016-090-fr

เติมเต็มระบบความปลอดภัยได้อย่างเหนือชั้นด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐาน และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ เปอโยต์ 5008 SUV ใหม่ พร้อมส่งมอบที่สุดแห่งความปลอดภัยให้กับคุณและคนที่คุณรัก เปอโยต์ 5008 SUV ใหม่ทุกคันมาพร้อมกับระบบติดตั้งคาร์ซีทมาตรฐาน Isofix 3 จุด ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งรวมม่านนิรภัยเต็มบาน และเซ็นเซอร์ตรวจวัดลมยาง และเมื่อต้องจอดในที่แคบ เซ็นเซอร์ช่วยจอดหน้า-หลัง และกล้องมองหลังจอสี 180° ก็พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณเข้าจอดได้อย่างไม่เปลืองแรง

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า

3008_suv_safety

เปอโยต์ 5008 SUV ใหม่ ได้ยกระดับนวัตกรรมที่เป็นเพื่อนคู่ใจผู้ขับขี่ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่หลากหลาย พร้อมช่วยให้ขับขี่ได้ดีขึ้น สะดวกสบายขึ้น และเพลิดเพลินยิ่งขึ้นตลอดการเดินทาง อธิบายง่ายๆ ก็คือ ไม่ว่าใครก็สามารถขับขี่เอสยูวีคันใหม่ที่มาพร้อมระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้อย่างเพลิดเพลินและมั่นใจ ไร้กังวล

  • สัญญาณเตือนระยะเดินหน้าและถอยหลังขณะจอด (FRONT + REAR PARK ASSIST)
  • ระบบช่วยออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (HILL START ASSIST)
  • กล้องมองหลัง 180º (180º REVERSE CAMERA)
  • ระบบเตือนการออกนอกช่องทางเดินรถ (LANE DEPARTURE WARNING)

โอบกอดความอุ่นใจตลอดการเดินทาง

3008_suv_safety1

ก่อร่างสร้างรากฐานของความปลอดภัยมาจากตัวถังที่แกร่งในระดับสูงด้วยชุดพื้นตัวถัง EMP2 พร้อมเสริมด้วยระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันและแก้ไขแบบครบชุด เปอโยต์ 5008 SUV ใหม่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมมาเพื่อยกระดับความปลอดภัยถึงขีดสุดให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่ตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

  • ตัวถังแกร่งในระดับสูง (HIGH STRENGTH STRUCTURE)
  • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง (6 AIRBAGS)
  • ระบบตรวจหาป้ายจำกัดความเร็ว (SPEED LIMIT RECOGNITION SYSTEM)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้า (DRIVER ATTENTION ALERT)
  • คะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก EURO NCAP