คาเฟ่ Feel Good ของคนรัก Brunch

Toby's-Sukhumvit38_resize-0

ในครั้งนี้เราเอา PEUGEOT 5008 รถสปอร์ตอเนกประสงค์สไตล์ Urban Luxury ขนาด 7 ที่นั่งจากฝรั่งเศสในรุ่น Active ที่มีชุดแต่งและเทคโนโลยีการใช้งานแบบมินิมอลกำลังดีเหมือนกับสไตล์ของร้าน Toby’s’ (โทบี้) ที่เราขับมานั่งเล่นชิวๆ กันในวันนี้

 

ที่นี่เป็นคาเฟ่โทนอบอุ่นหน้าตาดีที่เกิดจากการมัดรวมไอเดียของกลุ่มเพื่อนที่หลงใหลในวัฒนธรรมการทานอาหารมื้อสาย(Brunch) แบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ กลุ่มเพื่อนประเภทที่ชอบจิบกาแฟดีๆ ทานนั่นนิดนี่หน่อยเบาๆ ไปพร้อมกับการได้นั่งพูดคุยแฮงก์เอาท์ประสาคนกันเองเสมือนว่าทุกวัน…

 

คือวันอาทิตย์

Toby's-Sukhumvit38_resize-1

นิยามการตกแต่งของที่นี่ดูสุขุมเรียบง่าย ใช้สีสันไม่มาก มีของตกแต่งภายในร้านบางๆ แค่พอสบายตาเพื่อเปิดกาศให้ลูกค้าได้รับอิทธิพลของความโปร่งโล่งสบายจากกระจกบานใหญ่ ความสดชื่นจากสีเขียวของต้นไม้ที่อยู่รายล้อม ความสะอาดตาจากสีขาวของผนังกำแพง และยังมีความอบอุ่นจากโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างพวกบานประตู โต๊ะ เก้าอี้ ไปจนถึงเคาท์เตอร์ไม้ระแนงซ่อนคมที่พอดูรวมๆ แล้วก็เข้ากันได้ดีกับบรรยกาศชิวๆ ภายในซอยสุขุมวิท 38 ที่ไม่ได้พลุกพล่านมากมายเหมือนโซนอื่นๆ ของถนนสายนี้  ซึ่งนับได้ว่าToby’s’ (โทบี้) เป็นคาเฟ่ที่สามารถนำเสนอความรู้สึกเป็นส่วนตัวได้ดี ถึงแม้ที่นี่จะตั้งอยู่ย่านธุรกิจกลางใจเมืองก็ตาม ที่แน่ๆคือมันยังให้ประสบการณ์เหมือนได้มานั่งจิบกาแฟอยู่ในบ้าน Weekend House ชาญเมืองตามประเทศแถบสแกนดิเนเวียเลยทีเดียว

Toby's-Sukhumvit38_resize-2

นอกจากที่นี่จะเต็มไปด้วยเครื่องดื่มและอาหารหน้าตาน่าทานหลากหลายเมนูแล้วยังเต็มไปด้วยคลื่นพลังงานดีดีของผู้คนที่แวะเวียนเข้ามาอบอวลไปทั่วบริเวณ สัมผัสได้ทันทีว่าลูกค้าแต่ละท่านนั้นต่างก็กำลังสนุกและวุ่นอยู่กับการเดินหามุมถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย เพื่อถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างและบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง

 

เหมือนกับจิตวิญญาณและปรัชญาการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่เฉียบคม โดดเด่นและ ‘ไม่เหมือนใคร’ ของ PEUGEOT 5008 รถยนต์ SUV หรูจากฝรั่งเศสขนาด 7 ที่นั่ง ที่นอกจากจะสามารถบอกเล่าตัวตนและไอเดียในการใช้ชีวิตของผู้ใช้งานที่นิยมความโดดเด่นอย่างเหนือชั้นได้เป็นอย่างดีแล้ว

 

ภายในห้องโดยสารก็ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลด้วยดีไซน์หรู เฉียบ เรียบ เท่และยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย มีระบบความปลอดภัยสูงสุดในการช่วยขับขี่และที่สำคัญคือห้องโดยสารนั้นมีขนาดใหญ่และกว้างขวางพอจะยกก๊วนเพื่อนฝูงคอเดียว ชวนกันขับรถไปท่องเที่ยวผจญภัยหรือออกไปทำกิจกรรมให้ชีวิตมีเรื่องสนุกเก็บไว้เป็นความทรงจำร่วมกันได้แบบครบทั้งแกงค์

Toby's-Sukhumvit38_resize-3

‘MUST TRY’

 

เครื่องดื่มแนะนำที่มาแล้วอยากให้ได้ลองก็คือพวกกลุ่ม Morning sunshine cold pressed juice

หรือน้ำผลไม้สกัดเย็นสดๆ สุดสดชื่นที่มีให้เลือกมากมาย ใครจะชอบผักหรือผลไม้ก็สามารถเลือกได้ตามถนัด

Toby's-Sukhumvit38_resize-4

ต่อด้วยกาแฟ  Flat White กาแฟรสชาตินุ่มที่ได้กลิ่นอายของกาแฟจากออสเตรเลียมาเต็ม มีเมล็ดกาแฟให้เลือกสองตัวคือ Toby’s blend (ฟรุตตี้โทน) และ Lenni’s ( ถั่วและช็อกโกแลต) หรือใครไม่ถนัดดื่มร้อนก็อยากให้ลอง Australian iced latte ที่มีไอศกรีมวนิลาโฮมเมดวางเด่นเป็นท็อปปิ้งอยู่ด้านบนกาแฟกลิ่นหอมๆ ชวนให้ดื่มไปฟินไป

Toby's-Sukhumvit38_resize-5

ในส่วนของ brunch โดยรวมอยากจะบอกว่าดีทุกจาน ที่นี่ใช้วัตถุดิบที่เรียบง่ายแต่สามารดึงรสชาติตามธรรมชาติออกมาเป็นเมนูอร่อยๆ ได้มากมาย แต่ที่ต้องขอชมเห็นจะเป็น ‘ขนมปัง’ ที่ใช้แป้งสาลีเกรดดีเยี่ยมที่ทางร้านลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลี้ยงยีสต์ไปจนถึงขั้นตอนเข้าเตาอบ ซึ่งก็ให้ผลลัพธ์ของขนมปังนั้นออกมามีความกรุบกรอบของผิวด้านนอกและเหนียวหนึบนุ่มที่ด้านในตามแบบฉบับขนมปังชั้นยอดจากยุโรปไม่มีผิดเพี้ยน อร่อยจริงๆ!

Toby's-Sukhumvit38_resize-6

มาถึงของคาวกันบ้าง หากใครได้มาเยือน Toby’s อยากให้ลอง Egg Mikado แซลมอนหมักราดซอสโฮมเมดรสส้มหอมๆ จางๆ ที่เข้ากันได้ดีกับ Poached Eggs หรือจะลองจัดเต็มกับ Breakfast Board เมนูยอดฮิตที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบสดล้นจานและยังสามารถเลือกสไตล์ของการ cooking ไข่ได้ด้วย และหากใครที่ชอบทานอโวคาโดก็ไม่ควรพลาดเมนู Smashed Avo ที่ทานคู่กับไส้กรอก Shorizo หอมเครื่องเทศเผ็ดร้อนทุกคำเลยทีเดียว

Toby's-Sukhumvit38_resize-7

ของคาวผ่านไปก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานหน้าตาสวยงามรสชาตินุ่มลิ้นอย่าง Crispy French Toast ที่แม้แต่คนไม่ถนัดของหวานพอได้เห็นหน้าตาแล้วยังต้องขอลองชิมสักคำ

Note

TOBY’S เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00-17:00

 

ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท38 จากปากซอยเข้ามาประมาณ 1 กม. ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือตรงข้ามบ้านปราสาททองเด่นเป็นสง่าตรงหัวมุม (หัวมุมซอยที่สามารถขับทะลุไปสุขุมวิท40 ออกถนนพระราม4 ได้)

 

สามารถจอดรถแปะหน้าร้านได้ไปจนถึงจอดริมฟุตบาทรอบๆ บริเวณร้าน