Lazy Lazy...@ Rim Klong Café

1

Lazy Lazy...@ Rim Klong Café

สวรรค์ลับของสายคาเฟ่แห่งใหม่ ใจกลางเมือง!

หากขึ้นชื่อว่าเป็นสายเคเฟ่แล้ว เวลาไปที่ไหนมาแล้วดี ที่ไหนไปแล้วเท่ก็อยากจะเอามาแชร์บอกต่อกัน ครั้งนี้ก็เช่นกัน เพราะเพิ่งมีโอกาสได้ไปเจอ hidden cafe เปิดใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ลับๆ ริมคลองเก่าแก่ใจกลางมหานครกรุงเทพแถวย่านเพลินจิต ที่ก่อนหน้านี้ไม่นานได้ข่าวมาว่าพอ “Rim Klong Café” เปิดตัวไม่ทันไร ก็ได้ใจ ได้คะแนนจากสายคาเฟ่ตัวจริงไปแบบเต็มๆ

แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้น อยากให้ตามชมไปพร้อมๆ กัน ลุย!

2-3

ครั้งนี้เราขับ Peugeot 5008 รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์หรือรถยนต์ SUV สไตล์ Urban Luxury จากฝรั่งเศสที่สามารถขนขบวนเพื่อนไปแฮงเอาท์ นั่งคุย นั่งเล่นกันแบบเฮลท์ตี้ที่คาเฟ่ริมคลองแห่งนี้กันได้แบบยกแกงค์ เพราะภายในห้องโดยสารของ Peugeot 5008 คันนี้ที่นอกจะกว้างขวาง นั่งสบายๆ ได้ถึง 7 ที่นั่งแล้ว ยังมี Sun Roof ขนาดใหญ่ให้บรรยกาศภายในโปร่งโล่งสบาย

 ไหนจะยังครบครันไปด้วยระบบความบันเทิงที่สั่งงานง่ายและที่สำคัญคือมีที่สุดของระบบความปลอดภัยสไตล์รถระดับ Hi-End จากยุโรป ซึ่งถูกออกแบบดีไซน์มาด้วยความประณีต ที่นอกจากตั้งใจจะนำเสนอภาพลักษณ์ภายนอกที่สง่างามตามปรัชญาของแบรนด์แล้ว ยังเน้นสาระสำคัญให้ภายในห้องโดยสาร มีพื้นที่มากพอสำหรับทุกสิ่งและทุกคนด้วย

4-5

Rim Klong Café (ริมคลองคาเฟ่) ตั้งอยู่ภายใน เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท (Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok) เพียง 5 นาทีจาก BTS สถานีเพลินจิตเท่านั้น คุณก็จะได้พบกับสถานที่นั่งชิวๆ บรรยกาศผ่อนคลายริมคลองกลางกรุงแห่งใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบเฮลท์ตี้สไตล์สวิสฯที่ไม่ซ้ำใคร

ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่เบเกอรี่ที่ตั้งอยู๋ริมลำคลองสายเก่าแก่ของมหานครกรุงเทพ ให้บรรยากาศชิวๆ ดูโมเดิร์นในโทนสีสบายตา แต่ทว่าแอบซ่อนเสน่ห์มนต์ขลังของความดิบในบรรยกาศแบบดั้งเดิมที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ติดริมคลองที่กำลังแผ่กิ่งก้านใบออกมาปกคลุมอาคารเรือนกระจกใสซึ่งแอบซ่อนคาเฟ่เท่ๆ ไว้อยู่ด้านในที่เมือมองจากด้านนอกเข้าไปแล้ว ให้ความรู้สึกร่มเย็นและเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี

6-7

ที่ Rim Klong Café (ริมคลองคาเฟ่)พร้อมเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มร้อน-เย็นหลากหลายชนิดตลอดทั้งวัน แต่จะเน้นไปที่เมนูเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยให้ทั้งอิ่มอร่อยและแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นขนมปังและขนมอบแบบกลูเตนฟรี ม็อกเทลเพื่อสุขภาพ กาแฟ ชาสมุนไพร และเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพให้เลือกมากมาย

8-10

รวมถึงเมนูสไตล์สวิสฯแท้ๆ อาทิ ไอศกรีมเมอเวนพิคสัญชาติสวิสที่ชื่อดังระดับโลก และอาหารเช้าสไตล์สวิสที่พร้อมเสิร์ฟทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งนอกจากนั้นแล้วที่ Rim Klong Café แห่งนี้ยังใส่ใจเรื่อง “ขยะอาหาร” (Food Waste) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ โดยการจำกัดขนาดของอาหารแต่ละจานให้พอดี ให้คุ้มค่า คุ้มราคาและให้ลูกค้าอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดทั้งมวลก็เพื่อโลกใบนี้และเพื่อความแฮปปี้ของนักชิมและนักชิวสายคาเฟ่ทุกคน

11-12
13-14

MUST TRY

Rim Klong Café Menu:

  • ชุดน้ำชายามบ่าย (ซิกเนเจอร์ของร้าน): ให้บริการ 14.00 – 17.00 น. ราคา 1,200++บาท/ชุด สำหรับ 2 ท่าน
  • อาหารเช้าสไตล์สวิส: ให้บริการ 8.00 – 16.00 น. (เสาร์และอาทิตย์) เมนู A la carte เริ่มต้นเพียง 110++ บาท
  • ขนมหวานเพื่อสุขภาพ (เมนูใหม่) ผ่านการรับรองจากนักโภชนาการว่าปราศจากนมและกลูเตน
  • ไอศกรีมราคา 100++บาท/สกู๊ป และเค้กราคา 220++ บาท /ชิ้น
15-18

Note

“Rim Klong Café” เฮลตี้คาเฟ่บรรยกาศดีที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสุขภาพดีทุกวัน จันทร์-ศุกร์

ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 8.00 – 18.00 น.

สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 666 3308

Email: resort.bdms.socialmedia@movenpick.com และ Website: www.movenpickbdmsbangkok.com/restaurant-bars/rim-klong-cafe