‘CAPELLA BANGKOK’ HIGH END STAYCATION

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation

หลังจากได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ‘Capella Bangkok’ แห่งแรกในประเทศไทยบนโลเคชั่นย่านถนนเจริญกรุงติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ได้กลายมาเป็นสเตเคชันยอดฮิตแห่งใหม่ของเหล่าบรรดาผู้ที่หลงใหลในการพักผ่อนระดับหรูหราไม่น้อยไปกว่าหลงรักการใช้ช่วงชีวิตอย่างมีรสนิยม

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-2

Capella Bangkok คือโรงแรมในเครือ Capella Hotels and Resorts ซึ่งก่อนหน้านี้เปิดให้บริการที่พักระดับหรูในเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ของโลกไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ จีน บาหลีและเยอรมันนีและกำลังเตรียมการที่จะเปิดให้บริการเพิ่มที่ฮานอย, ซิดนีย์, มัลดีฟส์, และเชียงใหม่เร็วๆนี้ โดยนิยามของ Capella นั้นโดดเด่นด้วยการให้ประสบการณ์ทางด้านวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านการนำเสนอและถ่ายทอดให้กับผู้เข้าพักด้วยการผสานการออกแบบสุด Classy ดูดีมีระดับทุกมุมมองสายตาควบคู่ไปกับการให้บริการที่ดีที่สุดทุกด้านแก่ผู้มาเยือน

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-3

ซึ่งไม่ต่างจากปรัชญาในการชับเคลื่อนแบรนด์ PEUGEOT ยนตรกรรมหรูจากประเทศฝรั่งเศส ผู้ผลิตรถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลกและเป็นผู้จำหน่ายรายใหญ่เป็นอันดับสามของยุโรป ที่หลังจากรถยนต์คันแรกที่ใช้ชื่อ PEUGEOT พร้อมโลโก้สิงโตยืนสง่าเปิดตัวในปี 1889 หรือเกินกว่าร้อยปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน แบรนด์ PEUGEOT ไม่เคยหยุดพัฒนาผลงานยนตรกรรมทั้งในแง่ของรูปลักษณ์ความงดงามที่โดดเด่น ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยให้การขับขี่ง่ายดายและระบบความปลอดภัยที่ชาญฉลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยมที่สุด แบรนด์ PEUGEOT จึงเปรียบเสมือนผลงานศิลปะจากประเทศฝรั่งเศสที่สามารถมอบประสบการณ์ชั้นเลิศให้กับผู้ครอบครองเพื่อตอบสนองความคุ้มค่ากรใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-4
AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-5

กลับมาที่ความสุดของงานดีไซน์ที่ คาเพลลา กรุงเทพฯ นั้นเกิดจากการร่วมมือกันระหว่างสถาปนิก แอนดี้ มิลเลอร์, ริชาร์ด สกอตต์ วิลสัน และทีมออกแบบตกแต่งภายในจากบริษัทบาโม่ (BAMO) ที่นำเอาแรงบันดาลใจจากเนื้อหาทางด้านวัฒนธรรมที่เจริญรุ่งเรืองของถนนเจริญกรุง ถนนเส้นแรกของเมืองหลวงกรุงเทพฯ มาถ่ายทอดผ่านการออกแบบที่ให้อารมณ์ผ่อนคลายและเฉียบคมในทุกรายละเอียดโดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจุดดึงดูดสายตาที่นอกจากวิลล่าหรูส่วนตัวริมน้ำแล้ว ทุกห้องพักพื้นที่ส่วนกลางและวิลล่ารวม 101 ห้อง ยังถูกออกแบบให้หันหน้าออกไปพบกับแม่น้ำทั้งหมดอีกด้วย

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-6.1

ในเรื่องของอาหาร Capella Bangkok ก็นำเสนอได้เยี่ยมยอดไม่แพ้กับบรรยกาศของโรงแรม เพราะนอกจากนอกห้องอาหาร Côte by Mauro Colagreco ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ริเวียร่าจากฝรั่งเศสและอิตาลี ภายใต้การนำของเชฟชาวอาร์เจนตินา เมาโร โกลาเกรโก เชฟเจ้าของร้านอาหาร Mirazur ในประเทศฝรั่งเศส เจ้าของรางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 จากการจัดอันดับรายการ World’s 50 Best Restaurants 2019 แล้ว

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-7

Capella Bangkok ยังมีห้องอาหารไทยรสจัดจ้านตำหรับชาวกรุงเก่าที่ใช้ชื่อว่า ‘Phra Nakhon’ โดยเชฟเล็ก-วิเชียร ไตรรัตนวาธิน หัวหน้าเชฟผู้คลั่งไคล้ในวัตถุดิบท้องถิ่นตามตำรับโบราณที่อยากจะมาสร้างประสบการณ์ของการรับประทานอาหารไทยอย่างร่วมสมัยภายในห้องอาหารที่มีแสงอาทิตย์ส่องถึงตลอดทั้งวัน และมีลมแม่น้ำพัดสบายให้ได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติอาหารริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านเมนูไทยโบราณแท้ๆ มากมาย

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-8

‘Phra Nakhon’ Recommend

 

แกงขี้เหล็กสูตรดั้งเดิมของจังหวัดชัยนาทที่ใส่เนื้อย่างแบบฉบับของชาวท่าจีน แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ใบชะม่วงของดีเมืองตราด  หอยนางรมสดแนมน้ำพริกเผาสูตรพิเศษ เนื้อวัวเสียบไม้ย่างสูตรลับของชาวเชียงใหม่ กุ้งแม่น้ำอยุธยาย่างกับซอสซีฟู้ดและใบชะพลูหรือปลาหมึกย่างที่ผ่านการหมักและปรุงรสตามแบบฉบับของชาวปักษ์ใต้ที่เสิร์ฟมาในจานเล็กๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ทุกท่านได้ลิ้มลองอาหารได้หลากหลายชนิดมากขึ้น

 

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีของคาวทานเล่นอย่างปลาดุกย่างราดน้ำยำส้มโอและไส้กรอกหมูคุโรบูตะสูตรคนเหนือหรือใครชอบทานปลา ทางร้านมีเมนูประจำวันที่ท่านสามารถเลือกการปรุงได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการอบสมุนไพรแน่นๆ ตามสไตล์รัตนโกสินทร์ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำยำตะไคร้รสเผ็ดจัดจ้าน หรือจะนำไปทอดกรอบและเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกเขียวย่างปิดท้ายมื้ออาหารด้วยขนมไทยย้อนเวลาสู่วันวานสูตรดั้งเดิมนานาชนิด อาทิ เผือกหวาน แห้วเชื่อม และไอศครีม ”โฮม-เมดทรงเครื่อง

AW-PG-Capella-Bangkok’-High-End-Staycation-9

Note

Capella Bangkok

300/2 ถนนเจริญกรุง ยานนาวา สาทร กรุงเทพฯ 10120

info.bangkok@capellahotels.com  

www.capellahotels.com/bangkok

IG @CapellaBangkok