PEUGEOT AT BIG MOTOR SALE 2019

PEUGEOT AT BIG MOTOR SALE 2019

  MGC-ASIA ประกาศสิทธิ์ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย “เปอโยต์” ในไทย เตรียมเปิดตัว เปอโยต์ 3008 และเปอโยต์ 5008 ในงาน BIG Motor Sale ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคมที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

  เมื่อเร็วๆนี้ กรุ๊ป พีเอสเอ, ผู้ผลิตรถยนต์ เปอโยต์ สัญชาติฝรั่งเศส, ได้แต่งตั้งบริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) หรือ เปอโยต์ ประเทศไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ให้เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว โดยพิธีลงนามสัญญาแต่งตั้ง จัดขึ้น ณ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย พร้อมได้รับเกียรติจาก ฌัก ลาปูฌ เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เป็นประธานสักขีพยาน

  ยอร์ก บรอเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย กล่าวว่า เปอโยต์ จะนำเสนอรถยนต์ เพื่อครอบคลุมเซกเมนต์ใหม่ในประเทศไทย เรียกว่า ‘ไฮเอนด์-เมนสตรีม’ ซึ่งมาจากคุณสมบัติที่ผสมผสานความเป็นพรีเมี่ยมแบบรถยุโรป และราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น พร้อมนำกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์แบบใหม่ มาประยุกต์ใช้กับประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  เปอโยต์ มีแผนเปิดตัวในประเทศไทยด้วยเอสยูวี 2 รุ่นหลัก คือ เปอโยต์ 3008 และเปอโยต์ 5008 ตามด้วยรถยนต์อีก 6 รุ่นใหม่ ภายในสองปีข้างหน้า พร้อมมีแผนสร้างและขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างครอบคลุม ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะหัวเมืองหลักในแต่ละภูมิภาค เปอโยต์ ประเทศไทย

  “กำลังเริ่มดำเนินการสรรหาและคัดเลือกพันธมิตรทางธุรกิจหรือตัวแทนจำหน่ายอย่างมืออาชีพ ที่มีความสนใจและพร้อมร่วมลงทุน โดยเฉพาะพื้นที่หัวเมือง 10 จังหวัด ส่วนในกทม.คาดจะมีโชว์รูม 4 แห่ง ทางบริษัทจะดำเนินการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการต้นแบบ เพื่อรองรับบริการภายในช่วงต้นไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และกระจายต่างจังหวัด ทั่วประเทศช่วงต้นปี 2563”

  ลอเรนซ์ โนเอล รองประธานอาวุโส อาเซียน กรุ๊ป พีเอสเอ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประกอบเปอโยต์ 3008 และ เปอโยต์ 5008 ที่มาเลเซีย โดยมีกำลังการผลิตที่ 75,000 คันต่อปี ส่วนที่เวียดนาม มีกำลังการผลิตที่ 50,000 คัน และสาเหตุที่มีการตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ที่เวียดนามแม้ปริมาณจำหน่ายรถยนต์ไม่มาก แต่มีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่อง อีกทั้งตลาดรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียนเป็นตลาดที่น่าสนใจ

  สำหรับข้อมูลของกรุ๊ป พีเอสเอ เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่สุดอันดับ 2 ในยุโรป มียอดขายทั่วโลกในปี 2561 จำนวน 3,877,765 คัน มีรายได้รวม 74,000 ล้านยูโร (ประมาณ 2.59 ล้านล้านบาท) ปัจจุบันเป็นเจ้าของ 5 แบรนด์รถยนต์ คือ เปอโยต์, ซีตรอง, ดีเอส, โอเปิล และวอกซ์ฮอลล์ รวมถึงมีบริการด้าน mobility และ smart service ภายใต้แบรนด์ Free2Move เป็นต้น