PEUGEOT SIGNING CEREMONY

PEUGEOT SIGNING CEREMONY

  เป็นระยะเวลากว่า 209 ปีแล้ว ที่บริษัทเปอโยต์ได้ก่อตั้งขึ้น เริ่มต้นธุรกิจจากการผลิตกาแฟ โลหะ เรื่อยไปจนถึงจักรยาน ก่อนจะผันตัวมาจับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์จนได้รับการยอมรับ โดยปัจจุบันสามารถทำตลาดได้ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ตลอดทั้งปี 2018 ที่ผ่านมา มียอดขายมากถึง 1.74 ล้านคัน ขณะที่การทำตลาดในไทย วันนี้ (17 ก.ค.62) กรุ๊ป พีเอสเอ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์เปอโยต์ ได้ประกาศแต่งตั้งให้ เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ประเทศไทย ภายใต้การบริหารของมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (เอเชีย) จำกัด (MGC-ASIA) เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวอย่างเป็นทางการแล้ว นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ และการขยับครั้งใหญ่ของการทำตลาดแบรนด์เปอโยต์ในไทย หลังก่อนหน้านี้ บริษัท ยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ส เป็นพาร์ตเนอร์ตัวแทนจำหน่ายให้กับเปอโยต์ในประเทศไทยมานานกว่า 47 ปีเต็ม

  หนึ่งในข้อได้เปรียบของเปอโยต์ ในการทำตลาดเอเชียและไทยได้เต็มตัวมากขึ้น มาจากการที่กรุ๊ป พีเอสเอ ได้เซ็นสัญญาร่วมกับ Naza Corporation ในมาเลเซีย เพื่อตั้งฐานการผลิตรถยนต์แบรนด์เปอโยต์ และแบรนด์อื่นๆ ในมาเลเซีย เพื่อเตรียมส่งออกไปจำหน่ายในประเทศแถบเอเชียโดยตรง ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งออกรถยนต์ไปจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ได้มากกว่า 20,000 คันในตลอด 3 ปีข้างหน้านี้ และจากการเปิดเผยของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย ดร.ยอร์ก บรอเยอร์ พบว่า กลยุทธ์ที่ทางเปอโยต์ ไทยจะนำมาใช้เดินหมากรุกทำตลาดในไทยนั้น ประกอบด้วย 3 ส่วนหลักๆ คือ

  1. เตรียมเปิดตัวรถยนต์เซกเมนต์ SUV ที่จะวางจำหน่ายในไทยทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ เปอโยต์ 3008 และ 5008 และในอีก 2 ปีข้างหน้าจะนำเข้ามาจำหน่ายเพิ่มอีกประมาณ 6 รุ่น
  2. กลยุทธ์ด้านการทำราคา พร้อมเปิดเซกเมนต์การทำตลาดรถยนต์ใหม่ ‘ไฮเอนด์ เมนสตรีม’ โดยในแง่ของการตั้งราคาจำหน่ายจะอยู่ตรงกลางระหว่างรถยนต์แมสทั่วไป พรีเมียม และลักชัวรี
  3. ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ โดยจะเน้นหัวเมืองในแต่ละภูมิภาคเป็นหลัก เพื่อให้สามารถบริการผู้บริโภค และลูกค้าของเปอโยต์ได้ทั่วถึง

  ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด เชื่อว่าประสบการณ์ของ MGC-ASIA ในฐานะผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์หลากหลายแบรนด์ชั้นนำในตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา จะช่วยให้บริษัทสามารถส่งมอบสินค้ารถยนต์เปอโยต์ที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยบริการที่เป็นเลิศให้กับผู้บริโภคคนไทยได้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าชาวไทยเข้าถึงแบรนด์เปอโยต์ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย